สมัครงาน หางาน ใครอยู่ call center ของ AIS บ้างคะ? เข้ายากมั้ยคะ?

hosting
สวัสดีค่ะ ท่านผู้มาเยือน | กรุณา LOGIN | สมัครสมาชิก ที่นี่ค่ะ
อัตราค่าโฆษณา
คำที่ต้องการค้นหา จากหมวด

ถาม-ตอบเรื่องงาน กับคนทำงาน
อ่านกระทู้มาใหม่  อ่านกระทู้ทั้งหมด  โพสต์กระทู้ใหม่

ใครอยู่ call center ของ AIS บ้างคะ? เข้ายากมั้ยคะ?

ตอบกระทู้นี้
อยากทราบว่า call center ที่ AIS เข้ายากรึเปล่า แล้วเค้ารับสมัครกันยังไงที่ไหน ระบบการทำงาน เป็นยังไง ใครพอจะทราบรบกวนช่วยตอบด้วยนะคะ
โดย :แหม่ม30-12-2008 09:51:35
ตอบ/อ่าน : 58 / 33979 คน
กระทู้หมวด : งานบริการอื่นๆ

คนที่ตอบกระทู้   

ความเห็นที่ 10 : รับสมัครงานค่ะ ไม่ต้องมีประสบการณ์
จาก : กุลิสรา 26-12-15 08:11

......ขออนุญาติประชาสัมพันธ์นะคะ
......พี่ๆเพื่อนๆน้องๆในไลน์&facebook ท่านใด สนใจหรือมีเพื่อนที่ต้องการมองหาโอกาสใหม่ๆในการทำงาน มีตำแหน่งงานว่างแนะนำค่ะ
...

ความเห็นที่ 9 : ดีค่ะ
จาก : สุภาพร 13-05-13 03:08

อยากทำเหมือนกันค่ะ
ความเห็นที่ 8 : ทำที่ไหนก็กดดันทั้งนั้นค่ะ
จาก : คนสู้งาน 27-10-10 07:28

มีงานให้ทำก็ทำไปก่อนนะคะ งานเดี๋ยวนี้หายาก ตกงานไม่มีรายได้ มีแต่รายจ่ายนะคะ

ความเห็นที่ 7 : ais
จาก : 11-05-09 09:33

ผมเคยทำมา กดดันจิงๆๆ

 

ไหนจะกดดันจาก ลูกค้าที่โทรมาบางครั้งลูกค้าด่ามา

 

เสร็จแล้วหัวหน้าด่ามาอีก...  เจอหัวหน้าที่เข้าใจก้อดีไป

 

มันจะมีทีมคิว ที่โทรมากดดันเวลาพักสายจนบ่อยน่ารำคาญ

ความเห็นที่ 6 : อัตราคนออกเยอะมาก ประมาณว่าคนในอยากออก คนนอกอยากเข้า
จาก : เก๋ 30-12-08 10:05

1.ไม่ดีอย่างที่คิดหรอก นะ กับเงินที่ได้ และกับสุขภาพจิตเสีย
2.อัตราคนออกเยอะมาก ประมาณว่าคนในอยากออก คนนอกอยากเข้า
3.ซุปไม่ค่อยอยากจะตอบคำถาม เพราะกลัวแสดงความโง่ออกมา

ความเห็นที่ 5 : ตอนนี้รับเกรด 2.3 ขึ้นไปครับ เงินเดือน สตาร์ท 8000 บาท
จาก : พิชญ์ 30-12-08 10:04

ตอนนี้รับเกรด 2.3 ขึ้นไปครับ เงินเดือน สตาร์ท 8000 บาท เงินเดือนไม่ถึง 10000 บาท ได้รับค่าครองชีพ เดือนละ 2000 บาท ทุก ๆ เดือน มีเบี้ยขยัน 1500 บาท หากคุณไม่ขาด ลา มาสาย เข้ากะดึก เลิกหลังสี่ทุ่ม ได้ค่ากะ 80 บาท ถ้าเข้ากะกลางคืน ได้ค่า แท็กซี่ 150 บาท (แต่ไม่ได้ทุกเดือนนะ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะได้อยู่ กะ ดึกรึป่าว) เวียน กะ เป็นเดือน ๆ ไป รวมแล้ว รายได้สูง พอสมควร // วิธีการสมัคร เปิดจันทร์ - ศุกร์ อาคารพหลโยธินเพลส ชั้น 21 ไม่ต้องเอาเอกสารอะไรไปเลย แต่ต้องแต่งกายสุภาพ แล้วติดต่อสมัครงาน แล้วทำการ ทดสอบฟัง ในคอม 10 ข้อ เวลา 5 นาที แล้วหลังจากนั้น ทดสอบ จิตวิทยา 187 ข้อ ต่อด้วย สอบพิมพ์ดีด ผ่าน คือ 15 คำ/นาที แต่ว่าโปรแกรมที่นี่จะยากหน่อย เพราะ เป็นการพิมพ์ตามแบบที่ได้ตั้งเอาไว้ ใครที่เคยพิมพ์ได้ 30 คำ/นาที เจอโปรแกรมที่อาจ พิมพ์ได้น้อยกว่า จับเวลา 5 นาที จากนั้น ก็รอผลการสอบ ว่าผ่านหรือไม่ จากทาง SMS ในวันรุ่ง ตอนบ่าย ๆ ///// ถ้าผ่านก็รอเรียกสัมภาษณ์ ทาง SMS แล้วก็เข้าไปสัมภาษณ์ ทีละ 3 คน // ผลการสัมภาษณ์จะประกาศทางเว็ปไซด์ในวันรุ่งขึ้น เมื่อตรวจสอบรายชื่อแล้ว ว่าคุณผ่านการสัมภาษณ์ ก็โทรไป แจ้งสิทธิ์ เพื่อเข้ารับการอบรม ใน 5 วันแรก มีรายวัน ๆ 220 บาทแล้วจะทำการสอบในวันที่อบรมเสร็จวันสุดท้าย ถ้าคุณทดสอบผ่าน 70 % คุณจะได้ไปต่อ อีก 1 เดือน แล้วอีกหนึ่งเดือนจะมีการสอบอีก ถ้าคุณสอบผ่าน 70 % คุณจะได้ไปต่อและคุณจะได้เซ็นต์สัญญาจ้าง ปีต่อปี โปร 4 เดือน ครับ (โอ๊ยเหนื่อยพิมพ์ยาวมากเลย)

ความเห็นที่ 4 : สมัครที่พหลโยธินเพลสชั้น 21 ค่ะ
จาก : จอย 30-12-08 09:56

สมัครที่พหลโยธินเพลสชั้น 21 ค่ะ จะได้ทำการทดสอบจิตวิทยาเลยนะคะ
ถ้าเราทดสอบผ่านไม่เกิน 1 เดือน เจ้าหน้าที่จะติดต่อนัดสัมภาษณ์ค่ะ ถ้าเกิน 1 เดือนแล้วแสดงว่าเราทำข้อสอบไม่ผ่าน ให้ไปสมัครใหม่แล้วกันค่ะถ้าอยากทำ ส่วนเงินก็สตาร์มตามที่โพสกันข้างล่างอ่ะค่ะ ชื่อบริษัทคือแอ๊ดวานซ์ คอนแทคส์ ก็เป็นของเอไอเอสนี่ล่ะค่ะ แต่รับผิดชอบเฉพาะการรับสมัคร Call Center เท่านั้น ตำแหน่งอื่นสมัครที่ชินวัตร 1 ข้างๆกันค่ะ จอยเคยฝึกงานที่นั้นมาก่อน ถามได้ค่ะ

ความเห็นที่ 3 : ตอนนั้นสตาร์ท 10,500 บาทค่ะ
จาก : สาวเมืองชลฯ 30-12-08 09:54

-ตอนนั้นสตาร์ท 10,500 บาทค่ะ เข้ากะดึกมีค่ารถ+ค่ากะ (เยอะเหมือนกันนะ)แต่นั่นเราต้องสอบผ่านและได้เซ็นสัญญาแล้วนะ ถือว่าสูงสุดเท่าที่เคยไปสัมภาษณ์มาแล้วนะคะ ในสายงาย Call Center น่ะค่ะ แต่ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าจะเท่าไหร่แล้วน่ะค่ะ แต่ก้อคงไม่น้อยลงหรอก อ้อ! ลืมบอกไปว่าเข้าระบุ GPA 2.50 ขึ้นไปด้วยนะคะ ยังไงก้อขอให้ได้เข้าทำงานอย่างที่ตั้งใจไว้และไปให้ถึงฝันนะคะ

-ป.ล.ยินดีเป็นอย่างมากค่ะที่ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกันน่ะค่ะ

ความเห็นที่ 2 : แต่เรื่องรายได้ มันสมกับความกดดันรึเปล่าคะ
จาก : แหม่ม 30-12-08 09:54

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ คุณสาวเมืองชลฯ
ที่กรุณาสละเวลา มาให้ความรู้ในเรื่องของ call center
อ่านดูแล้วกดดันจังเลย แต่เรื่องรายได้
มันสมกับความกดดันรึเปล่าคะ ถ้ายังไงรบกวน
ตอบให้ด้วยค่ะ

ความเห็นที่ 1 : เขาจะจ้างบริษัท sub contract เป็นคนสรรหาบุคคลากร
จาก : สาวเมืองชลฯ 30-12-08 09:53

-Call center ของ AIS หรือบริษัทค่ายมือถือหลายๆที่ตอนนี้เขาจะไม่เปิดรับโดยตรงหรอนะคะ เขาจะจ้างบริษัท sub contract เป็นคนสรรหาบุคคลากรมาให้น่ะค่ะ เขาจะทำหน้าที่คล้ายกับเป็นฝ่ายบุคคลให้กับบริษัทน่ะค่ะ ไม่รู้ตอนนี้จ้างบริษัทเดิมอยู่หรือปล่าว
-เราเองก้อเคยได้ทำงาน Call center ของ ais มาโดยมีการเรียกตัวผ่านจากบริษัท sub contract นี่แหละค่ะ แต่ออกมาได้ปีกว่าแล้ว ซึ่งตอนนี้ไม่แน่ใจว่าเขายังรับอยู่อีกหรือไม่เขาก้อจะมีลงประกาศรับคนตามเวปนี่แหละค่ะ แต่เขาจะไม่ระบุว่าให้ไปทำ call center ของที่ไหน ประกาศแค่ว่ารับ call center ขอเพียงมีประวัติเก็บเวปสมัครงานแล้วระบุไว้ว่าสนใจตำแหน่ง call center เดี๋ยวเขาก้อเรียกตัวไปสัมภาณ์เองนะ บริษัทนี้อยู่แถวชิดลม
-ขั้นตอนการสมัครคือทำข้อสอบจิตวิทยากร้อยกว่าข้อ ทดสอบคอมฯ จากนั้นก้อสัมภาษณ์ และในการสัมภาษณ์จะมีทดสอบการอ่านเพื่อฟังน้ำเสียงด้วย ถ้าสัมภาษณ์ผ่านทางบริษัท sub ก้อจะแจ้งเวลานัดให้เราเข้าไปสัมภาษณ์กับทาง ais อีกครั้งนึง ถ้าผ่านทางเอไอสจะแจ้งทางบริษัท sub ให้แจ้งเราเองอีกทีนึง
-ระบบการทำงาน call center ระยะแรกจะมีการ Train ก่อน โดยมีการเรียนในส่วนของเนื้อหาประมาณ 2 อาทิตย์(บางวันได้ฝึกรับสายจริงด้วย) จากนั้นก้อจะมีการทดสอบซึ่งจะทดสอบเป็นระยะ ถ้าทำคะแนนไม่ถึงเกณฑ์ ก้อจะไม่ได้ Train ต่อ สอบครั้งแรกป่านก้อจะได้รับสายจริงเลยทั้งวันแต่ไม่ทุกวัน บางวันก้อจะ Train น่ามีการสอบ 2 ครั้งนะ แล้วก้อเซ็นต์สัญญาเบื้องต้นก่อนไม่แน่ใจว่ากี่เดือน แล้วถึงจะมีการสอบใหญ่อีกครั้งนึงถ้าครั้งนี้สอบผ่านก้อจะได้เซ็นต์สัญญา 1 ปี
-แต่ขอบอกว่า ซุปฯหน้างานบางคนโหดมาก แต่ซุปฯตอน Train ใจดีสุดๆ เพราฉะนั้นช่วงเทรนก้อต้องเก้บความรู้ให้ได้เยอะๆ ถึงวลางานจริงซุปฯจะไม่ช่วยอะไรเราเลย คอยดูกับด่าว่าอย่างเดียว เรียกว่าถ้าคิดจะทำงาน Call center ต้องทนรับความกดดันให้ได้น่ะ ทั้งจากลูกค้าและหัวหน้า
-การทำงานไม่เน้นปริมาณสายแต่ก้อไม่ควรน้อยกว่าคนอื่นจนแตกต่าง เขาจะดูเวลาเฉลี่ยต่อสายมากกว่า ทำให้ได้ตามที่เขากำหนด เรียกว่าเขาจะมีตาราง Performance ส่งเข้าเมล์ให้เราดูเพื่อเราจะได้ปรับปรุงแก้ไขตัวเองอยู่ตลอดน่ะ จะดูในเรื่องของเวลาเฉลี่ยในการรับสาย เวลาพักสาย จำนวนสาย ดูหมดเลยค่ะ รวมทั้งยังจะมีการให้คะแนน Performance ด้วยหากคะแนนไม่ดีไม่ถึงเกณฑ์ก้ออาจมีการพิจารณาเซ็นต์สัญญาด้วยนะ เรียกว่ากดดันตัวเองอยู่ตลอดเวลาเลยนะ ถ้าออกงานเองก้อรู้สึกจะมีติด Black List ด้วยนะ ไม่แน่ใจว่ากี่ปี
**ช่วงนี้ไม่เห็นเขาประกาศรับเลยนะ เขาจะประกาศรับ Call center เยอะๆหลายอัตราน่ะ บริษัทอยู่แถวชิดลม เห็นมีแต่บริษัท ฮัท ประกาศรับอยู่อาทิตย์ก่อนนะลองไปหาดูละกันค่ะ